KEYWORDS EXPLORER 2.0 CỦA AHREFS

PHIÊN BẢN KEYWORDS EXPLORER 2.0 CỦA AHREFS: THIẾT LẬP TIÊU CHUẨN MỚI TRONG LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA.

ahrefs nghiên cứu từ khóa

Nếu đang là khách hàng của Ahrefs, bạn có thể nhận ra rằng chúng tôi có một nỗi ám ảnh khủng khiếp trong. chuyện thu thập cho được dữ liệu tốt nhất trong lãnh vực SEO và xây dựng các công cụ hàng đầu cho nó.

Liệu chúng tôi có thành công không? Tôi nhường đánh giá đó cho bạn.

Nhưng có một điều tôi biết chắc chắn – Đội ngũ của Ahrefs là đội quân thiện chiến và chúng tôi không bao giờ. sợ hãi tiến đến những nơi mà người khác né tránh. Ví dụ chúng tôi cập nhật thiết bị phần cứng của mình sau 10 đến 14 tháng (chúng tôi sẽ sớm chuyển sang Xeon E5V4 CPU. và ổ cứng SSD 4TB), tất cả không vì lý do nào khác ngoài việc chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng ta sẽ được sử dụng. công nghệ hoàn hảo nhất thế giới và vận hành với tốc độ cao nhất có thể.

Vì thế sau khi xem xét các thống kê của công cụ Keywords Explorer. và nhận ra rằng nó là công cụ ít hữu dụng nhất trong Ahrefs, chúng tôi ngay lập tức thay đổi để cải tiến.

Chúng tôi biết rằng thêm một vài tính năng thú vị không thôi sẽ không thực sự tạo ra khác biệt gì. Lựa chọn duy nhất là bắt đầu lại từ đầu và tạo ra công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất trong ngành.

Không dài dòng thêm nữa, tôi muốn giới thiệu với bạn. Keywords Explorer 2.0 – công cụ nghiên cứu từ khóa mới (và vô cùng mạnh mẽ) của chúng tôi.

Điều gì làm Keywords Explorer 2.0 đặc biệt.

Thông tin tổng quan này hóa ra lại khá dài và chi tiết. Vì thế trong trường hợp bạn là người lười đọc, tóm tắt dưới đây có thể hữu ích.

Cơ sở dữ liệu bao gồm 3 tỷ từ khóa – Keywords Explorer 2.0 chạy trên cơ sở dữ liệu. khổng lồ gồm 3,1 tỷ từ khóa từ hơn 100 quốc gia. Cơ sở dữ liệu này được cập nhật mới mỗi tháng. Theo những thông tin tốt nhất tôi biết được thì. không có công cụ nào khác hiện có được kích cỡ ngang bằng.

“Khối lượng tìm kiếm” chính xác (địa phương & toàn cầu) – chúng tôi làm việc với số lượng lớn.dữ liệu clickstream, cái cho phép chúng tôi tính toán với độ chính xác cao hơn so với số liệu của Google Keyword. Planner (đặc biệt nếu bạn có tài khoản Adwords với mức chi thấp).

Chỉ số “Click” – tìm kiếm trên Google không phải lúc nào cũng đem lại bất cứ click. nào trên kết quả tìm kiếm. Lấy ví dụ mọi người tìm kiếm rất nhiều truy vấn kiểu “tuổi của donald trump”, nhưng họ không click vào bất cứ kết quả nào bởi vì họ. thấy kết quả trả lời ngay lập tức trên trang rồi (các đoạn trích nổi bật).

Nhờ dữ liệu từ clickstream chúng tôi có thể biết được liệu mọi người có thực sự. click vào bất cứ kết quả nào sau khi thực hiện tìm kiếm hay không. Nghĩa là chúng tôi có thể cho bạn thấy tương đối chính xác tỷ lệ kết quả tìm kiếm được click.

Hàng ngàn ý tưởng từ khóa – một trong các điều quan trọng nhất mà các khách hàng của chúng tôi. thấy thích về phiên bản cũ của Keywords Explorer là nó liệt kê các ý tưởng từ khóa tốt hơn. so với bất kỳ công cụ nào khác.

Và vâng, với phiên bản 2.0, công cụ với cơ sở dữ liệu với hơn 3,1 tỷ từ khóa sẽ cung cấp. cho bạn còn nhiều ý tưởng hơn nữa.

Chủ đề cha – với bất kỳ từ khóa nào bạn đưa vào Keywords Explorer 2.0 chúng tôi sẽ kiểm tra.trang đứng đầu để phát hiện ra từ khóa tốt nhất mà trang này được xếp hạng.

Mẹo nhỏ này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng nếu từ khóa của bạn thuộc về chủ đề. rộng hơn và nếu bạn có thể thăng hạng cho từ khóa của mình trong khi thực sự tối ưu trang cho chủ đề rộng hơn này.

Độ khó của từ khóa – điểm số đánh giá độ khó của từ khóa do chúng tôi tạo ra đã giành chiến thắng. trong một bài kiểm tra so sánh với các công cụ tương tự. Vì thế, trung thực mà nói chúng tôi không thay đổi bất cứ điều gì trong phiên bản 2.0 này. Nhưng vẫn còn một vài thứ mà tôi nghĩ bạn sẽ muốn biết.

SERP tổng quan & Vị trí lịch sử – điểm số độ khó từ khóa của chúng tôi khá tốt, nhưng nó sẽ không bao giờ đánh bại. được ý kiến của người làm SEO có kinh nghiệm. Vì lý do đó, chúng tôi đã thiết kế một báo cáo “SERP tổng quan” mới, trong đó chúng tôi. đưa ra tất cả các chỉ số SEO cốt lõi kết hợp với nhau nhằm giúp bạn đưa ra quyết định. sáng suốt về độ khó khăn thực sự của trang SERP trước mặt.

Và đối với một tập hợp con các từ khóa tốt nhất trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi, chúng tôi. đưa ra cho bạn một biểu đồ thú vị với lịch sử xếp hạng của top5 kết quả tìm kiếm, nó sẽ đưa ra. một số cái nhìn sâu sắc về sự khó khăn trong khả năng thâm nhập vào trang SERP.

Danh sách từ khóa – rất đơn giản, nhưng là tính năng được yêu cầu rất nhiều. Một khi bạn có được các ý tưởng từ khóa thú vị, bạn có thể lưu chúng dưới dạng danh sách. để dùng trong tương lai. Điều này có thể tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian nếu. bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa cho nhiều dự án.

Các tính năng sắp tới – tại Ahrefs chúng tôi đáp ứng rất nhanh nhu cầu của người sử dụng. Và nhờ vào đội ngũ kiểm tra (testers) tuyệt vời, chúng tôi. đã sẵn sàng một lộ trình cho phiên bản 2.1 và 2.2 của Keywords Explorer.

Ở trên là phần tóm tắt ngắn gọn.

Và giờ chúng ta sẽ đi sâu vào chi tiết đánh giá Keywords Explorer 2.0.

1. Cơ sở dữ liệu từ khóa khổng lồ.

Phiên bản ban đầu của Keywords Explorer chạy trên cơ sở dữ liệu. từ khóa khoảng 300 triệu từ, khách hàng của chúng tôi khá thích thú với nó. Nhưng trong phiên bản 2.0 chúng tôi gia tăng nó lên 10 lần.

Chúng tôi lấy dữ liệu từ khóa mới ở đâu?

Chúng tôi xử lý số lượng lớn dữ liệu clickstream trong 12 tháng qua. (ví dụ chúng tôi phân tích hàng triệu người trên thế giới tìm kiếm điều gì trên Google), vì thế tất cả các từ khóa mới này trong cơ sở dữ liệu. của chúng tôi đều rất tươi mới và đáp ứng xu hướng.

“Dữ liệu clickstream” là gì?

Tôi không muốn giải thích ở đây vì đã có một bài viết. rất hay về chủ đề này của Russ Jones: “Google’s War on Data and the Clickstream Revolution”.

Hỗ trợ hơn 100 quốc gia.

Chúng tôi không chỉ gia tăng mạnh mẽ cơ sở dữ liệu. về mặt kích cỡ, giờ chúng tôi còn hỗ trợ cho nhiều quốc gia mới hơn.

Bên dưới là bảng cho thấy top 10 quốc gia có cơ sở dữ liệu lớn nhất:

10 quốc gia có sơ sở dữ liệu từ khóa lớn nhất

Vì thế nếu bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa trong bất cứ ngôn ngữ. nào khác tiếng Anh, hãy thử công cụ của chúng tôi, và cho chúng tôi biết nó có tốt không. (người dịch bài này đã dùng và nó rất tốt các bạn nhé).

Cơ sở dữ cập nhật hàng tháng.

Trong một video kiểm thử về Keywords Explorer 2.0, chúng tôi. hứa với bạn “2,8 tỷ từ khóa”. Nhưng tại thời điểm bài viết này, chúng tôi đã có 3,1 tỷ từ khóa rồi.

Và cơ sở dữ liệu từ khóa của chúng tôi còn có cơ hội lớn hơn. nữa, vì hiện chúng tôi xử lý cơ sở dữ liệu clickstream mới để cập nhật hàng tháng.

Điều này cho phép chúng tôi thường xuyên có được từ khóa mới mà chưa bao giờ. thấy trước đây và xây dựng được xu hướng cho các từ khóa mà chúng ta đã có trong cơ sở dữ liệu.

Lấy ví dụ, đây là xu hướng khối lượng tìm kiếm cho “iPhone 7”:

xu hướng khối lượng tìm kiếm iphone7

Nếu bạn nhập một số từ khóa. vào Keywords Explorer 2.0 và chúng tôi trả về kết quả “No data / Không có dữ liệu” – trong 99% trường hợp. điều này có nghĩa là từ khóa này không có mức độ phổ biến đủ lớn.

Và trong trường hợp từ khóa này bắt đầu phổ biến. Bạn sẽ tìm thấy nó trong công cụ của chúng tôi vào tháng tới sau. khi chúng tôi xử lý cơ sở dữ liệu clickstream mới.

2. Khối lượng tìm kiếm chính xác.

Những người làm SEO đã biết về “bí mật không đẹp của Google Keyword. Planner” từ khá lâu rồi, nhưng vào mùa hè này Google đã làm chúng ta ngạc nhiên. (theo cách xấu) bằng cách hạn chế dữ liệu từ khóa cho “những nhà quảng cáo. với số lượng tiền chi hàng tháng thấp“.

Điều đó có nghĩa là (trừ khi bạn thiết lập một chiến dịch. và bắt đầu chạy quảng cáo) giờ bạn sẽ thấy 6 dãy tệ hại thay vì độ chính xác của khối lượng. tìm kiếm mà bạn từng có.

Sáu khoảng đó bao gồm: 1-100, 100-1K, 1K-10K, 10K-100K, 100K-1M, 1M+, và họ làm cho. KGP gần như vô dụng cho bất cứ ai không tiêu tiền vào quảng cáo.

Nhưng đó mới chỉ là một nửa vấn đề.

Một nửa khác là giờ KGP đã nhóm các từ khóa. có nghĩa tương tự nhau và hiển thị khối lượng tìm kiếm giống nhau cho chúng:

từ khóa được nhóm lại

Hai thông tin trên là mối đe dọa cho bất cứ công cụ nghiên cứu. từ khóa nào dựa trên Google Keyword Planner để có được dữ liệu khối lượng tìm kiếm của từ khóa.

Nhưng may mắn là chúng ta có dữ liệu clickstream, giúp đem đến thông tin. khối lượng tìm kiếm chính xác hơn.

Khối lượng tìm kiếm của Ahrefs.

Dữ liệu khối lượng tìm kiếm mà chúng tôi thu thập từ clickstream được chúng tôi. kết hợp với dữ liệu trước đó của chúng tôi (từ Google Keyword Planner) và sau một số lần kết hợp chúng tôi. đã tạo ra một mô hình cung cấp khối lượng tìm kiếm rất chính xác cho hầu như bất cứ từ khóa nào.

Keywords Explorer 2.0 cung cấp cho bạn cả khối lượng tìm kiếm. địa phương lẫn toàn cầu, với con số trung bình của 12 tháng vừa qua.

khối lượng tìm kiếm địa phương & toàn cầu

Các từ khóa không được nhóm lại.

Quay trở lại vấn đến rất khó chịu liên quan đến việc nhóm từ khóa. Hãy thử các từ khóa sau. trong GKP:

 • seo;
 • search engine optimization;
 • seo optimization;
 • define seo;
 • search optimization.
nhóm các từ khóa trong Google Adwords

Họ đã. nhóm 5 từ khóa mà tôi vừa nhập lại thành 3. Và tôi đang sử dụng tài khoán “trả tiền” chứ không phải tài khoản miễn phí.

Giờ chúng ta thử đưa 5 từ khóa trên vào trong Ahrefs:

không nhóm từ khóa trong Ahrefs

Tỷ lệ quay lại.

Đây là chỉ số mới của chúng tôi mà. không công cụ nào khác hiện có cùng tính năng.

“Return Rate” là con số tương đối cho bạn ý. tưởng về mức độ thường xuyên mọi người thực hiện cùng tìm kiếm trong suốt một tháng.

“1” nghĩa là mọi người không bao giờ tìm kiếm từ khóa. đó thêm một lần nào nữa. Nhưng “2” không có nghĩa là mọi người tìm kiếm từ khóa đó. trung bình 2 lần một tháng. Nó chỉ có nghĩa rằng họ tìm kiếm từ khóa đó khá thường xuyên.

Vâng, đúng là nó rất dễ gây hiểu nhầm. Nhưng hãy cho tôi cơ hội giải thích chuyện này với bạn qua ví dụ sau:

tỷ lệ quay trở lại trong Ahrefs

Như bạn có thể thấy, mọi người ở Anh Quốc. có xu hướng tìm kiếm “nữ hoàng bao nhiêu tuổi” chỉ một lần và họ khó lòng tìm kiếm. về chủ đề này thêm một lần nữa (xét cho từng người). Điều đó có thể vì họ nhớ được câu trả lời ngay lập tức.

Nhưng với từ khóa tiếp theo là “brexit” bạn có thể thấy họ quay trở lại. tìm kiếm nó khá thường xuyên. Có lẽ bởi vì kết quả tìm kiếm thường có một số thông tin mới. về chủ đề này mà rất hấp dẫn với họ.

Cuối cùng từ khóa “maschester united” có tỷ lệ. quay trở lại cao nhất, cái có thể là dấu hiệu cho thấy mọi người ở Anh. theo dõi tin tức bóng đá vô cùng cuồng nhiệt.

Một lần nữa, RR 2,02 cho từ khóa “brexit” và RR 2,22 cho từ khóa. “manchester united” không có nghĩa là mọi người tìm kiếm. chúng 2,02 lần và 2,22 lần mỗi tháng cho từng cái.

Nhưng nó cho chúng ta một ý tưởng tổng thể rằng. mọi người ở Anh thực hiện tìm kiếm cho “manchester united” thường xuyên hơn. một chút so với “brexit”.

3. Các chỉ số “Clicks”.

Điều này đã khá rõ ràng trong một vài năm trở lại đây, nhưng không hiểu. sao hầu hết mọi người trong cộng đồng SEO lại bỏ qua nó.

Tôi đang nói về sự thật đơn giản:

“Khối lượng tìm kiếm” không biểu thị cho lưu lượng truy. cập tiềm năng thực sự của một từ khóa.

Dưới đây là ví dụ rất thú vị minh. họa rõ ràng điều chúng tôi muốn nói:

từ khóa có click và không click

Như bạn có thế thấy, từ khóa “chauffeur” có khối lượng tìm kiếm. khổng lồ vào cỡ 42000 nhưng chỉ đem về 10035 click.

Mọi người tìm kiếm nó, nhưng dường như không click vào các kết quả. Tại sao lại thế?

Có hai nguyên nhân giải thích điều đó:

 • Nhiều người đưa từ “chauffeur” vào Google. đơn giản chỉ để kiểm tra xem nó có bị viết sai chính tả không (tôi vẫn thường làm như vậy. với một số từ đặc biệt, hãy thử tưởng tượng điều này khi bạn tra từ “xổ số”).
 • Google cung cấp cho bạn Thẻ Tri Thức. ở vị trí đầu tiên trên kết quả tìm kiếm với định nghĩa của từ “chauffeur”.

Bạn còn muốn điều gì khác nữa khi tìm kiếm. từ “chauffeur” bên cạnh việc tìm hiểu định nghĩa và lỗi chính tả?

Mọi người không cần click vào bất cứ kết quả tìm kiếm. nào để có được điều họ muốn – vì thế có sự suy giảm lượng click, trong khi khối lượng. tìm kiếm lớn có thể đem lại ảo giác.

Nào giờ hãy xem từ khóa khác – “wow chauffeur”.

“WoW” ở đây liên kết với World of Warcraft. Vì thế có vẻ như là mọi người đang tìm kiếm một số thông tin. về nhân vật “chauffeur” trong World of Warcraft.

Và một khi bạn nhìn vào các kết quả tìm kiếm. cho từ khóa này, bạn sẽ thấy rằng không có thông tin nào theo kiểu tóm gọn. mà đủ tốt cả (theo kiểu “tuổi của donald trump”). Điều đó có nghĩa là bạn phải click vào đường link nào đó để tìm hiểu. xem “wow chauffeur” là về cái gì.

Điều đó là lý do vì sao từ khóa này nhận được lượng click có khối lượng cao.

Vì thế nếu bạn so sánh hai từ khóa thuần túy dựa. vào khối lượng tìm kiếm của chúng, nó có thể tạo ra sự khác biệt lên đến gần. 10 lần trong việc dự đoán lưu lượng truy cập.

Nhưng khi bạn so sánh con số thực sự được click .trên các kết quả tìm kiếm, bạn sẽ thấy chỉ có sự khác biệt 2 lần trong dự đoán về lưu lượng truy cập mà thôi.

Click trên mỗi lượt tìm kiếm (CPS / Clicks Per Search).

Giống như điều tôi vừa mới nói, kết quả tìm kiếm. cho “wow chauffeur” không bao gồm bất cứ thông tin hữu ích cung cấp trước. nếu bạn không click xem trực tiếp kết quả nào đó.

Và vì thế bạn click vào một số kết quả.

Đấy là lý do vì sao chỉ số CPS (Clicks Per Search) cho “wow chauffeur” là “1,15”. Điều đó có nghĩa là người tìm kiếm. tính trên trung bình có xu hướng click nhiều hơn một kết quả khi họ tìm kiếm cho từ khóa này:

click trên mỗi tìm kiếm

Và nếu bạn từng tự hỏi tại sao số lượng click cho “wow chauffeur” lại lớn hơn. so với khối lượng tìm kiếm thực sự của nó, chỉ số Clicks Per Search là câu trả lời.

Biết được CPS của một từ khóa là rất quan trọng để nắm được lưu lượng truy cập. tiềm năng của trang được xếp hạng bên dưới kết quả #1. CPS càng cao thì càng nhiều cơ hội giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập. ngay cả khi có vị trí khá thấp như 4 hoặc 5.

Nhưng kết quả tìm kiếm tự nhiên không phải là nguồn duy nhất nhận được click.

Click tự nhiên & Click trả tiền.

Khi bạn đấu giá cho một số từ khóa, Google sẽ hiển thị quảng cáo. tại vị trí đầu tiên của kết quả tìm kiếm, ẩn tất cả các trang được thăng hạng. tự nhiên cho từ khóa đó xuống bên dưới.

Và kể từ khi Google hiển thị tới 4 quảng cáo, các kết quả tìm kiếm. tự nhiên nằm luôn bên dưới đường biên màn hình đầu tiên có kích thước 15 inch của tôi:

quảng cáo Google

Điều mà tôi cố gắng minh họa ở đây là các quảng cáo này. khá hiệu quả trong việc lấy mất các click từ kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Điều đó là lý do vì sao những người làm SEO có kinh nghiệm luôn kiểm. tra các trang SERP thực sự để kiểm tra xem nó có quảng cáo hay không, nhằm biết được liệu từ khóa đó. có đáng bỏ công thăng hạng.

Và Keywords Explorer 2.0 giờ đây cho bạn biết được tỷ lệ. phần trăm của tất cả các click chuyển thành quảng cáo.

Cùng xem một ví dụ thực tế chỉ số này cung cấp.

click trả tiền

Nếu chúng ta chỉ thực hiện quyết định dựa trên khối lượng tìm kiếm. thuần túy – “iphone 7 cases” rõ ràng là từ khóa tốt hơn nhiều so với “best iphone 7 cases”.

Nhưng hãy để tôi kiểm tra xem có bao nhiêu click bị quảng cáo lấy mất từ các từ khóa. này:

 • “iphone 7 cases”: 25353 * 22% = 5577
 • “best iphone 7 cases”: 7773 * 2% = 155

Giờ để tôi kéo các con số. này vào bảng tính kiểu excel của Google:

sự khác nhau giữa khối lượng tìm kiếm, click tự nhiên và click quảng cáo

Và từ sự khác biệt đến 5 lần trong khối lượng tìm kiếm. cho đến thực tế chỉ 2,6 lần trong số lượt click dành cho kết quả tự nhiên.

Hiểu biết tốt hơn hành vi của người tìm kiếm.

Chúng tôi đã rất vui mừng khi tạo ra tất cả các chỉ số này và chúng tôi hy vọng. bạn cũng sẽ yêu chúng và đưa chúng vào các kế hoạch nghiên cứu từ khóa của bạn.

Và cho những ai vẫn còn bối rối bởi các thông số trên, dưới đây là hình minh họa đơn giản. các chỉ số mà Keywords Explorer 2.0 cung cấp:

tìm kiếm, click, không click

Đây là mô hình rất đơn giản, cũng như chúng tôi mới chỉ bắt đầu chạm. đến bề mặt hành vi tìm kiếm thực sự phức tạp của người dùng.

Nhưng chúng tôi có một vài phát kiến cho các báo cáo mới và các chỉ số sẽ cung cấp cho bạn. các ý tưởng thậm chí còn tốt hơn nữa về cách mọi người tìm kiếm từ khóa mà bạn nhắm đến.

4. Hàng ngàn ý tưởng từ khóa.

Với xấp xỉ 3,1 tỷ từ khóa trong cơ sở dữ liệu của mình (và có cập nhật bổ sung hàng tháng), không có gì bất ngờ. khi Keywords Explorer 2.0 sẽ cung cấp cho bạn số lượng rất lớn các ý tưởng từ khóa để sàng lọc.

Với từ khóa “blogging” công cụ sẽ đưa cho bạn hơn 14 ngàn ý tưởng:

ý tưởng từ khóa trong Ahrefs

Và vì chúng tôi. có khối lượng tìm kiếm của chúng và lưu trữ độ khó của từ khóa của những từ tốt nhất. – bạn có thể lọc chúng để nhanh chóng xuyên thủng danh sách gợi ý khổng lồ này để có được mỏ vàng. các từ khóa tốt nhất.

Đa dạng các từ khóa hạt giống.

Sau nhiều năm sử dụng công cụ Google Keyword Planner những người làm SEO. đã quen với việc nhập nhiều từ khóa hạt giống để tạo ra danh sách các ý tưởng từ khóa liên quan.

Chúng tôi không cho phép bản thân mình phá vỡ thói quen này, vì thế trong Keywords Explorer 2.0 chúng ta. có thể sử dụng hết 10 từ khóa hạt giống để tạo các ý tưởng từ khóa cho bản thân mình.

Điều đó có nghĩa là nếu tôi thêm từ khóa “snorkeling” và “kitesurfing” vào từ khóa. hạt giống ban đầu của tôi là “blogging”, tôi sẽ nhận được số lượng ý tưởng từ khóa gấp 3 lần:

có nhiều ý tưởng từ khóa

4 kiểu ý tưởng từ khóa.

Nếu bạn click vào báo cáo có tên “All”, chúng tôi đơn giản cung cấp cho bạn tất cả ý tưởng từ khóa mà chúng tôi có.

Nhưng thực sự có bốn cách chúng tôi tạo ra chúng (chúng tôi sẽ sớm cập nhật chúng thêm):

1. Khớp chính xác – chúng tôi tìm kiếm trong dữ liệu khổng lồ của mình để tìm bất cứ từ khóa nào chứa chính xác từ khóa hạt giống bên trong chúng (theo đúng thứ tự).

Vì thế nếu từ khóa hạt giống của bạn là “nuôi mèo”, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các từ khóa như:

 • nên nuôi mèo đực hay cái
 • cách làm chuồng nuôi mèo
 • cách nuôi mèo béo

2 . Có cùng thuật ngữ – rất giống với “phrase match”, nhưng đây là lúc chúng ta tìm kiếm trong cơ sở dữ liệu của mình từ khóa nào chứa từ khóa hạt giống của bạn trong trật tự tự do.

Ví dụ với từ khóa “seo wordpress”, các từ khóa kiểu same terms sẽ là:

 • theme wordpress bán hàng chuẩn seo
 • hướng dẫn sử dụng yoast wordpress seo
 • plugin seo cho wordpress

Các từ khóa gợi ý ở trên đều có chứa “seo” và “wordpress” nhưng không theo trật tự chính xác như từ khóa hạt giống.

3. Cũng được thăng hạng – đây là một trong các tính năng ưu thích của tôi. Chúng tôi kéo 10 trang xếp hạng đầu tiên cho từ khóa “hạt giống” và xem các từ khóa nào khác cũng được trang này xếp hạng.

Vì thế nếu bạn đưa vào từ khóa “james bond” và nhấn vào báo cáo “Also rank for”, bạn sẽ thấy rất nhiều gợi ý liên quan đến bộ phim mới nhất có tên “Spectre”:

cũng được xếp hạng

4. Đề xuất tìm kiếm – đây là danh sách từ khóa về cơ bản đưa cho bạn các từ khóa mà Google đề xuất qua tính năng “autosuggest/tự động điền từ khóa gợi ý” khi bạn gõ truy vấn tìm kiếm.

Các kết quả của báo cáo này sẽ hầu như giống với những gì mà “Phrase match” cung cấp, chỉ với một ngoại lệ là nó sẽ có cả các ý tưởng từ khóa bao gồm từ khóa hạt giống của bạn mà không có dấu cách:

5. Chủ đề Cha.

Khi nghiên cứu lưu lượng truy cập tìm kiếm tự nhiên của đối thủ cạnh tranh, hiện nay người làm SEO chú ý đến báo cáo “Top Pages” thường xuyên hơn “Organic keywords”.

Lý do là giờ một trang đơn nhất có thể được xếp hạng cho hàng trăm từ khóa gần gũi nhauvà đem đến hàng ngàn lượt truy cập từ tìm kiếm.

Dưới đây là ví dụ minh họa ý tưởng về “chủ đề quan trọng hơn từ khóa”:

các trang hàng đầu của MOZ

Trong hình chụp màn hình phía trên, tôi tìm các trang có lưu lượng truy cập tốt nhất của Moz Blog và tôi vào kiểm tra một bài viết của họ có hơn 1K từ khóa khác nhau được xếp hạng. Từ khóa phổ biến nhất trong nhóm này là “how to choose a domain name / cách chọn tên miền” vì thế tôi xem xét nó là chủ đề chính của bài viết đó.

Về cơ bản ý tưởng của “chủ đề quan trọng hơn từ khóa” là bạn không cần tạo ra từng trang riêng để nhắm đến từng từ khóa này. Bạn có thể thăng hạng cho tất cả chúng với một bài viết duy nhất.

Trong Keywords Explorer 2.0 chúng tôi cố gắng tạo ra cỗ máy đảo ngược ý tưởng này.

Vì thế nếu tôi lấy tất cả các từ khóa “khác” mà bài viết của Moz cũng được xếp hạng, và đưa chúng vào Keywords Explorer 2.0, nó sẽ cho tôi thấy “chủ đề cha” mà các từ khóa này thuộc về:

chủ đề cha trong Ahrefs

Chúng tôi tin rằng tính năng “chủ đề cha” là điều quan trọng trong nghiên cứu từ khóa, bởi vì nó có thể nói cho bạn biết có bao nhiều trang cần tạo theo thứ tự để nhắm đến tất cả các từ khóa mà bạn muốn được xếp hạng cao.

6. Độ khó của từ khóa.

Trong lần phát hành này chúng tôi không thực hiện bất cứ thay đổi nào về điểm số KD (độ khó của từ khóa). Hầu như bởi vì chúng tôi tin rằng nó đã khá tốt rồi (điều đó cũng đã được xác nhận bởi bên thứ ba).

Chúng tôi đã xuất bản bài đăng khá chi tiết về điểm số độ khó của từ khóa và cách áp dụng nó vào nghiên cứu từ khóa, nhưng tôi vẫn nói lại một số thông tin quan trọng nhất ở đây:

KD dựa trên dữ liệu backlink.

Kể từ khi chúng tôi giới thiệu lần đầu điểm số độ khó của từ khóa đã có rất nhiều thảo luận về các yếu tố mà chúng tôi nên hoặc không nên thêm vào khi tính toán nó.

Và điều buồn cười là – không có lựa chọn duy nhất nào về mức độ ảnh hưởng của mỗi yếu tố riêng lẻ tác động lên điểm số độ khó của từ khóa. Cái có vẻ cực kỳ quan trọng với một số người làm SEO lại chỉ là ưu tiên hạng hai với những người khác.

Chúng tôi cũng vừa thực hiện nghiên cứu 2 triệu từ khóa để điều tra sự khác nhau giữa các yếu tố onpage trong mối tương quan với thứ hạng Google. Dưới đây là những điều mà chúng tôi rút ra được:

backlink và các yếu tố onpage

Bạn có thể thấy từ biểu đồ rằng, mối tương quan của các yếu tố backlink (cả cấp độ trang và cấp độ tên miền) vượt trội so với các yếu tố SEO onpage chính.

Và điều đó khiến chúng tôi quyết định chỉ tính toán điểm số độ khó của từ khóa dựa trên duy nhất yếu tố backlink mà thôi.

Điểm số độ khó của từ khóa không phải tuyến tính.

Khi tôi xem màn hình ghi lại các kiểm tra beta của người thử nghiệm, tôi để ý là nhiều người trong số họ cố gắng so sánh điểm số KD với điểm số các công cụ khác báo cáo.

Bạn không thể so sánh điểm số KD của Ahrefs với bất cứ công cụ nào khác, bởi vì thang đo của chúng tôi gần như khác hoàn toàn so với họ:

thang điểm độ khó của từ khóa

Như bạn có thể thấy từ hình bên trên, thang đo của chúng tôi không tuyến tính và chủ yếu bao gồm các từ khóa khó và siêu khó.

Vì thế nếu một số công cụ khác cho bạn điểm số KD là “40” và bạn đọc nó là độ khó “Trung bình”, nhưng trên thang đo của Ahrefs, điểm số “40” nghĩa là “Khó”.

Và bởi vì chúng tôi chỉ dựa trên backlink khi tính toán điểm số KD, thang đo của chúng tôi rất dễ hiểu:

KD 0 = 0 Ref. Tên miền
KD 10 = 10 Ref. Tên miền
KD 20 = 22
KD 30 = 36
KD 40 = 56
KD 50 = 84
KD 60 = 129
KD 70 = 202
KD 80 = 353
KD 90 = 756

Về cơ bản điểm số KD cho bạn thấy một trang nằm trong top 10 Google, thì trung bình có bao nhiều tên miền trỏ đến. Vì thế bạn cần ít nhiều số lượng website ngang ngang liên kết đến trang của bạn nếu bạn muốn đánh bại đối thủ cạnh tranh của mình.

KD trong bộ nhớ Cached.

Một khi bạn bắt đầu sử dụng Keywords Explorer 2.0 bạn bắt đầu lưu ý rằng có nhiều từ khóa có chỉ số KD màu nâu, trong khi những cái khác không hiển thị thêm thông số cho đến khi bạn click vào nút “Get Metrics”:

độ khó của từ khóa - màu nâu

Dưới đây là cách nó làm việc:

Tự động cập nhất chỉ số KD cho tất cả 3,1 tỷ từ khóa trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi là điều không thể kể cả về mặt kỹ thuật và tài chính.

Vì thế chúng tôi lọc ra khoảng 10% từ khóa tốt nhất (cỡ 300 triệu từ) và chúng được cập nhật tự động điểm số độ khó của từ khóa.

Nhưng một khi bạn click vào “Get metrics” chúng tôi sẽ kéo về dữ liệu gần nhất và cập nhật con số này.

7. SERP tổng quan.

Không thành vấn đề là chúng tôi tinh chỉnh điểm số KD tốt đến mức nào, cách tốt nhất để xác định độ khó thực sự của một từ khóa luôn luôn là (và có lẽ sẽ mãi mãi là) xem ai đang xếp hạng ở các vị trí đầu trên Google.

Không điều gì vượt qua được kinh nghiệm (và trực giác) của chuyên gia SEO và tất cả những gì mà chúng tôi có thể giúp ở phần này đó là mang tất cả các chỉ số SEO mà chúng tôi có vào trang SERP:

các chỉ số trên trang SERP

Đây là các chỉ số được lôi về với từ khóa “Marvel” tương ứng với top10 kết quả từ Google.

Và như bạn thấy, Keywords Explorer của Ahrefs cung cấp cho bạn rất nhiều dữ liệu hữu ích ngay lập tức:

 • Có bao nhiêu kết quả tìm kiếm tự nhiên ở đây;
 • Có bao nhiêu chức năng (features) SERP khác nhau ở đây;
 • Các chỉ số backlink cho tên miền (domain level) và cho trang (page level);
 • Ước tính lưu lượng truy cập tự nhiên cho mỗi trang là bao nhiêu;
 • Có bao nhiêu từ khóa mỗi trang được xếp hạng;
 • Từ khóa nào xếp đầu tiên cho mỗi trang;
 • Có bao nhiêu chia sẻ trên Facebook và Google Plus mà mỗi trang có.

Có rất nhiều thứ tiềm năng chúng tôi có thể cung cấp ở đây, nhưng chúng tôi sẽ để dành chúng cho các cập nhật trong tương lai.

8. Vị trí trong quá khứ.

Tôi vừa mới giải thích cách chúng tôi cập nhật độ khó của từ khóa cho hơn 300 triệu từ khóa tốt nhất của chúng tôi trong cơ sở dữ liệu và lưu trữ nó trong bộ nhớ cache, vì thế bạn có thể tra cứu nó trong nháy mắt.

Vâng, bởi vì chúng tôi theo dõi chặt chẽ những từ khóa này, chúng tôi có thể cho bạn thấy vị trí trong quá khứ của các trang trong top5. Nó trông giống như thế này:

vị trí trong quá khứ của trang top5

Điều này rất có ích trong việc biết được liệu rằng trang SERP đang ổn định và rất khó để xâm nhập hoặc Google đang kết hợp các trang vào mọi lúc để cố gắng tìm ra sự phối hợp nào phục vụ tốt nhất người dùng.

Lấy ví dụ, trong màn hình phía trên bạn thấy các vị trí trong quá khứ của SERP cho từ khóa “keyword research”. Top 4 trang xếp đầu tiên không thay đổi kể từ tháng 6 năm 2015, nhưng chúng tôi (Ahrefs) đã đạt được vị trí số 5 nhờ bài viết về nghiên cứu từ khóa của riêng mình.

Dưới đây là một biểu đồ thú vị khác:

vị trí trong quá khứ iphone

Đây là top 5 cho từ khóa “iPhone 7”, và bạn có thể nói rằng nó rất không ổn định tại thời điểm này và tất cả các trang hiện đang được xếp top5 đều là các trang mới.

9. Danh sách từ khóa.

Nói thực tôi hơi xấu hổ khi không có tính năng danh sách từ khóa trong phiên bản đầu của Keywords Explorer, vì thế tính năng này sẽ sửa lại các vấn đề lần trước:

thêm từ khóa vào danh sách

Danh sách từ khóa bạn tạo sẽ được cung cấp trên màn hình trang chủ của Keywords Explorer 2.0 và cũng có trong panel điều hướng bên trái bên trong công cụ.

10. Các tính năng sắp ra mắt.

Thực tế là khi chúng tôi phát hành công cụ này không có nghĩa là chúng tôi đã xong việc với nó (và tôi tin chắc là các khác hàng cũ của Ahrefs biết điều này rất rõ).

Vì thế có 3 tính năng mà chúng tôi sẽ sớm phát hành:

Lọc “câu hỏi” – rất nhiều người dùng của chúng tôi yêu cầu nó, vì thế nó đã sẵn sàng triển khai.

Lọc từ khóa bởi các “tính năng SERP” mà chúng có – liệu bạn có muốn biết các từ khóa có những tính năng (features) gì trong SERP của chúng, hoặc tìm các từ khóa có tính năng rất cụ thể – chúng tôi sắp sửa ra mắt tính năng đó.

Tôi xếp hạng ở đâu – nhập vào bất kỳ tên miền nào và chúng tôi sẽ cho bạn thấy các từ khóa mà tên miền đó xếp hạng trong top 100. Nó sẽ trông giống như thế này:

vị trí xếp hạng trong top 100

Hãy nói cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì?.

Như bạn có thể thấy từ chính bản đánh giá này, chúng tôi đã làm việc rất vất vả để cố gắng gây ấn tượng với bạn bằng công cụ mới.

Hóa ra có rất nhiều sức mạnh và tính năng đa dạng mà tôi muốn giới thiệu nhưng phải đấu tranh để giữ bài tổng quan dưới 4000 từ. Trong thực tế tôi đã bỏ qua không nói đến một số cái khá thú vị có trong công cụ cốt để bài viết không quá dài (tôi chắc chắn rằng bạn sẽ tự tìm được nó thôi).

Vì thế hãy làm việc với Keywords Explorer 2.0 và nói cho chúng tôi biết bạn nghĩ thế nào về công cụ này.

(Dịch từ bài viết Keywords Explorer 2.0 by Ahrefs: Setting new standards for keyword research, tác giả: Tim Soulo, website: Ahrefs Blog)

CÔNG TY TNHH PDM MEDIA

Địa chỉ: 222/3A TL15, phường Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM

Liên hệ: 0889 400 556

Email: [email protected]

Website: https://PDM.Media

https://thiếtkếwebsite.net/

Fanpage: Facebook.com/pdmmedia

Mã số thuế doanh nghiệp: 0315402880

Trả lời

G

Gọi ngay 0889 400 556